12

เยี่ยมโครงการ โชว์รูมและศุนย์บริการฮอนด้า ถนนคู้บอน กรุงเทพ ฯ (เม.ย. 56)

สืบเนื่องจาก  โครงการรถยนต์คันแรกของรัฐบาล ทำให้ ตลาดรถยนต์ในประเทศไทย ปี 2555 ได้สร้างสถิติใหม่ด้วยยอดขาย 1,436,335 คัน สูงที่สุดในประวัติศาสตร์ยอดขายรถยนต์ โดยขยายตัวเพิ่มขึ้นจากในปีที่ผ่านมา ถึงกว่า  80%  โดยแชมป์ขายรถยนต์รวมทุกแบบ คือ โตโยต้า  แต่หากมามองเฉพาะรถยนต์นั่งส่วนบุคคล  หรือ ภาษาชาวบ้าน  เรียก รถเก๋ง ละก็  ต้องยกให้ฮอนด้า ซึ่ง ครองอันดับ 1 ติดต่อกันเป็นปีที่ 3  รับอานิสงฆ์ นโยบายรถคันแรก ไป เกือบ สองแสนคัน เพิ่มจากปีก่อนเป็นเท่าตัว แม้ต้องเจ็บปวดจากน้ำท่วมใหญ่  และ เสียเวลาปิดปรับปรุงไป ถึง 3 เดือน

จากยอดขายถล่มทะลายนี้  ทำให้ฮอนด้า ต้องขยายทั้งกำลังผลิตและศูนย์บริการ  ด้านการขยายกำลังผลิต  ก็ใช้ทั้งโรงงานเดิมที่อยุธยา และ โรงงานใหม่ที่ปราจีนบุรี ใช้เงินลงทุนถึง 2 หมื่นล้านบาท  ส่วนด้านโชว์รูมและศูนย์บริการ ก็เร่งดำเนินการขยายอีก เกือบ 40 แห่ง ให้เป็น 200 แห่ง ให้ทั่วประเทศไทย ภายในสิ้นปี 2556

ในจำนวนศูนย์บริการที่จะเพิ่มขึ้นเกือบ 40 แห่งนี้   บริษัท ศรีราชา  อาร์คิเตค แอนด์ เอ็นจิเนียร์ จำกัด ได้รับความไว้วางใจ ให้เป็นผู้ออกแบบ  2 โครงการ คือ ฮอนด้า สาขา ถนนคู้บอน  เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ และ สาขา อำเภอเวียงสระ  จังหวัดสุราษฎร์ธานี หลังจากที่ก่อนหน้านี้  ได้มีส่วนร่วมในความสำเร็จของโครงการ  ฮอนด้าสาขาศรีราชา   สาขาชลบุรี  และ สาขารามอินทรากรุงเทพฯ

ขณะนี้  โครงการที่ถนนคู้บอน กรุงเทพ กำลังอยู่ระหว่างการก่อสร้างฐานราก และ เราเชื่อมั่นว่า ฮอนด้าจะส่งมอบรถยนต์และเปิดให้บริการแก่ลูกค้าได้ตามกำหนด และ สามารถให้บริการรถยนต์ของลูกค้าได้อย่างมีคุณภาพและพึงพอใจ

……………………………………………………………………………………..

Reference :

http://www.mfa.go.th/business/th/news/

http://www.bangkokbiznews.com/home/detail/auto-mobile/ http://www.autospinn.com/2013/01/honda-wholesale-2555/

………………………………………………………………………………………

ชื่อโครงการ:              HONDA AUTOMOBILE SHOWROOM & SERVICES

                                    @ KUBON ROAD, BANGKOK

เจ้าของโครงการ    :     บริษัท รามอินทรา ฮอนด้า ออโตโมบิล จำกัด

สถาปนิกและวิศวกรโครงการ  :  บริษัท ศรีราชา อาร์คิเตค  แอนด์ เอ็นจิเนียร์ จำกัด

โทร  038 768 581 , 08 1983 6820

www.srirachaae.co.th

https://www.facebook.com/srirachaae

รายละเอียดของโครงการ:          อาคารโชว์รูมและศูนย์บริการ สูง  3  ชั้น   1  อาคาร

สถานที่ตั้ง:    ถนนคู้บอน เขตคลองสามวา กรุงเทพฯ

ขนาดพื้นที่ดินของโครงการ:  3 ไร่

พื้นที่ใช้สอย:  ประมาณ 8,800 ตารางเมตร

DSCF1822 00